Công nghệ in thẻ nhựa như thế nào

Thẻ nhựa cảm ứng từ

Để tạo ra được một chiếc thẻ nhựa bền, đẹp và được mã hóa thông tin chuẩn không phải là chuyện đơn giản. Quy trình in thẻ nhựa cần chuẩn, đúng kỹ thuật và có độ chính xác cao để có thể đảm bảo các tiêu chuẩn, độ bền và có thẩm mỹ cao.

Dù ứng dụng công nghệ in nào, thì để in thẻ nhựa các xưởng in cũng cần tuân theo các quy tắc sau đây để đảm bảo chất lượng dịch vụ được chuyên nghiệp nhất:

Bước chuẩn bị in thẻ nhựa

  • Nhận ý tưởng, yêu cầu thiết kế của khách hàng
  • Lên bản thiết kế mẫu và báo giá chi tiết bao gồm chất liệu in, kích thước, công nghệ in và thời gian hoàn thành
  • Chuẩn bị sẵn sàng máy in, mực in chất lượng cao.
  • Chuẩn bị máy ép plastics
  • Máy bế thẻ nhựa và kìm bấm lỗ (nếu cần)
  • Lên bản thiết kế mẫu gửi khách hàng duyệt trước khi tiến hành
Thẻ nhựa cảm ứng từ
Thẻ nhựa cảm ứng từ

Các công nghệ in thẻ nhựa

Hiện nay các xưởng in thường thực hiện in thẻ bằng các công nghệ: in phun thẻ 3 lớp, in offset. Mỗi công nghệ đều sở hữu ưu và nhược điểm riêng, cùng chúng tôi tìm hiểu kỹ từng công nghệ để bạn có thể lựa chọn được phương thức in phù hợp nhất nhé!

the gui xe cam ung tu 19

In thẻ chuyển nhiệt

Phương pháp này chủ yếu và phổ biến nhất khi in màu đơn sắc lên chiếc thẻ nhựa đã có thông tin trước đó. Với cách này, lớp màu sẽ được chuyển từ ribbon (đơn sắc) lên thẻ trong quá trình in. Đây cũng là phương pháp đơn giản nhất dành cho các mục đích sử dụng cơ bản. 

In nhuộm thăng hoa nhiệt

Phương pháp in này sử dụng Ribbon mực bao gồm 4 màu cơ bản (CMYK) . Thẻ nhựa trắng khi cho vào máy in thẻ sẽ đi qua đầu in của máy nhiều lần tương ứng với số màu nhất định của Ribbon. Sau đó, các màu này sẽ được khuếch tán trực tiếp lên thẻ. Điều này làm cho thẻ có độ màu sâu đậm và cực nét (tối đa tới 16 triệu màu).

Hình ảnh, thông tin được in trên thẻ cũng cực kỳ bắt mắt. Với phương pháp in này, người ta có thể kết hợp in thêm 1 lớp phủ trong suốt (dải màu O) giúp tăng độ bền cho thẻ và chống lại việc làm giả.

Công nghệ in ảnh ngược

Công nghệ này được sử dụng để in thẻ bảo mật sử dụng các con Chip thông minh. Công nghệ này sử dụng cách in hình ảnh, thông tin lên mặt dưới của một dải film nhựa đặc biệt, sau đó lớp này sẽ được in gián tiếp sang thẻ dưới tác động của nhiệt độ và lực ép từ máy in thẻ. 

Bởi đây là công nghệ in gián tiếp nên thẻ cũng được đảm bảo an toàn, giảm hư hại do tác động của đầu in lên thẻ. Ngoài ra, các loại thẻ thông minh được lắp đặt sẵn con Chip bên trong cũng không gây ảnh hưởng đến chất lượng thẻ.

In bằng máy ép cao tần

Đây là công nghệ in được áp dụng cho thẻ nhựa 4 lớp. Chúng ta sẽ in hai mặt của file thiết kế trên 2 tờ giấy nhựa A4. Sau đó áp hai tờ giấy nhựa lại và áp hai tờ nhựa trong overlay vào hai bên. Sau ép qua máy ép cao tần rồi bế tấm thẻ nhựa ra từng thẻ nhỏ bằng máy bế thẻ tự động hoặc bằng tay.

Với công nghệ in này, bạn có thể một lúc in được vài trăm thẻ, tuy vậy, chất lượng sản phẩm phụ thuộc rất lớn vào nguyên vật liệu và chất lượng máy in.

Công nghệ in Offset 

Công nghệ in Offset là công nghệ in hiện đại mang lại chất lượng in tốt nhất, đáp ứng mọi yêu cầu về màu sắc thiết kế, tiết kiệm chi phí nhiều nếu in với số lượng lớn. Ưu điểm in Offset là hình ảnh đẹp, trung thực và có chi phí thấp khi in số lượng lớn. Tuy nhiên in Offset lại không thực sự kinh tế đối với những cửa hàng, nhà hàng, công ty…phát hành thẻ với số lượng ít do chi phí ban đầu là khá lớn.

the nhua cam ung tu 01

Tùy theo công nghệ in thẻ mà thời gian in ấn, sản xuất thẻ mất 1-2 ngày làm việc hay 7-10 ngày làm việc. Thành phẩm bạn nhận được cũng sẽ có sự khác biệt khi sử dụng các công nghệ in khác nhau. Vì vậy khi vẫn chưa xác định được công nghệ bạn muốn sử dụng, hãy liên hệ các công ty in ấn uy tín, họ sẽ tư vấn chi tiết và có các loại thẻ mẫu để bạn dễ dàng lựa chọn.

Quý khách có thể in thẻ nhựa công nghệ mới nhất tại https://thenhuahanaco.vn/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat qua Zalo
Hotline: 0904.593.889