HỆ THỐNG CỔNG CỬA KIỂM SOÁT RA VÀO TẠI TRƯỜNG HỌC

 

HỆ THỐNG CỔNG CỬA KIỂM SOÁT RA VÀO TẠI TRƯỜNG HỌC

      Trên thực tế, việc kiểm soát thủ công học sinh/ sinh viên chưa đáp ứng, đảm bảo an toàn và có độ chính xác chưa cao . Trong các khâu  kiểm soát còn nhiều chỗ hổng, dẫn đến tình trạng không thể kiểm soát gây đến những sự cố đáng tiếc. Hiện nay, Hệ thống kiểm soát ra vào tại trường học đang được đưa vào lĩnh vực kiểm soát. Ngoài kiểm soát ra vào tại trường học, hệ thống cống cửa kiểm soát ra vào còn thích hợp với:

 • Kiểm soát ra vào cổng khu vui chơi giải trí
 • Kiểm soát ra vào vào bãi giữ xe ô tô, xe máy,…
 • Kiểm soát ra vào cho thang máy
 • Kiểm soát ra vào cảng biển
 • Kiểm soát ra vào trường học
 • Thiết bị kiểm soát ra vào các khu công nghiệp, nhà máy, xí nghiệp,…
 • Kiểm soát người đi bộ
 • Kiểm soát tại các khu căn hộ cao cấp, chung cư,…
 • Kiểm soát ra vào cho các khu trung tâm mua sắm, các khu công nghệ cao,..
 • Kiểm soát nhân viên ra vào, chấm công cho các công ty hiện đại cao
 • Thiết bị kiểm soát ra vào khu du lịch, resort

tt2

    Vậy liệu Hệ thống kiểm soát ra vào có đáp ứng được việc kiểm soát học sinh, sinh viên? Và với một hệ thống hiện đại thông minh tự động như vậy thì chi phí bỏ ra liệu có quá lớn?

      Ở bài viết này, VHB Việt Nam sẽ giúp Bộ phận quản lý nhà trường hiểu rõ hơn về hệ thống để đưa ra lựa chọn phù hợp nhất, Hãy cùng tham khảo bài viết dưới đấy:

TÌM HIỂU VỀ PHƯƠNG PHÁP KIỂM SOÁT THỦ CÔNG/HỆ THỐNG CỔNG CỬA KIỂM SOÁT RA VÀO tại TRƯỜNG HỌC:

1.Phương pháp kiểm soát thủ công:

– Điểm danh

b1.Học sinh/ sinh viên có mặt trong lớp học

b2.Giáo viên/ giảng viên gọi tên theo danh sách

b3.Học sinh/sinh viên nghe tên, điểm danh

b4.Giáo viên nghe tên, tích “có” hoặc “không” vào danh sách, kết thúc điểm danh.

– Quản lý học sinh/sinh viên

Thuê nhân viên bảo vệ ở khu vực cổng quản lý ra vào.

Với phương pháp này, không thể kiểm soát bao quát hết được từng sinh viên/học sinh tại trường. Không đảm bảo an ninh, an toàn, dễ gây ra những sự cố.

2.Phương pháp sử dụng hệ thống cổng cửa kiểm soát ra vào tại trường học:

– Điểm danh, quản lý hs/sv

b1.Toàn bộ học sinh/sinh viên sẽ lấy Mã/khuôn mặt nhận diện/vân tay nhập vào hệ thống.

b2.Học sinh, sinh viên dùng Thẻ/khuôn mặt/vân tay để điểm danh ngoài cổng or lớp học, camera và thiết bị sẽ nhận dạng và báo lên hệ thống. Tất cả dữ liệu sẽ thành 1 file excel báo cáo vào cuối ngày.

     Cần 2 bước này chúng ta đã có dữ liệu, danh sách điểm danh của toàn trường. Ngoài ra còn có thể thống kê, kiểm soát quản lý thời gian ra vào trường của từng học sinh/sinh viên để kịp thời xử lý khi có tình huống, sự cố xảy ra.

QUY TRÌNH LẮP ĐẶT HỆ THỐNG KIỂM SOÁT RA VÀO TẠI TRƯỜNG HỌC

Bước 1: VHB tiếp nhận thông tin, yêu cầu từ khách hàng

Bước 2: Khảo sát, tư vấn vị trí lắp đặt máy kiểm soát cửa phù hợp

Bước 3: Báo giá lắp đặt hệ thống kiểm soát cửa ra vào bao gồm: Giá sản phẩm, chi phí nhân công lắp đặt

Bước 4: Bàn giao thiết bị đưa vào công trình(kèm biên bản bàn giao thiết bị đưa vào công trình)

Bước 5: Triển khai lắp đặt kiểm soát cửa ra vào theo hợp đồng

Bước 6: Bàn giao, hướng dẫn sử dụng hệ thống kiểm soát ra vào (Lấy vân tay, quẹt thẻ từ,mật mã. Phần mềm quản lý hệ thống, kèm biên bản bàn giao nghiệm thu thiết bị đưa vào sử dụng và hóa đơn GTGT, Phiếu bảo hành(>=12 tháng))

Bước 7: Nghiệm thu và kết thúc hợp đồng lắp đặt hệ thống kiểm soát ra vào

Bước 8: Bảo hành hệ thống sau khi lắp đặt hoàn thiện 12 tháng

fb2

ƯU ĐIỂM CỦA VIỆC SỬ DỤNG HỆ THỐNG CỔNG CỬA KIỂM SOÁT RA VÀO TẠI TRƯỜNG HỌC

 • Giúp điểm danh học sinh; sinh viên một cách tự động. Vừa điểm danh vừa kiểm soát thời gian ra vào của học sinh; sinh viên mà không cần đến các loại khóa điện tử.
 • Ngoài ra nó cũng được tích hợp với những khu vực khác như thư viện; căng tin;… để có thể quản lý tốt hơn mọi hoạt động như ra vào; mượn trả sách của học sinh; sinh viên.
 • Có thể quản lý được việc học sinh; sinh viên một cách chặt chẽ để tránh những trường hợp như thi hộ xảy ra.

sw

 • Mọi quy trình được diễn ra tự động và có thể quản lý được toàn bộ các lớp; phòng ban tại một hệ thống phần mềm chung.
 • Đánh giá được tốt ý thức tham gia học tập của từng học sinh; sinh viên.
 • Thay vì việc phải ngồi điểm danh từng người gây mất thời gian cho giáo viên.
 • Tạo nên một môi trường quản lý và học tập hiện đại.

LỢI ÍCH KHI ÁP DỤNG HỆ THỐNG CỔNG CỬA KIỂM SOÁT RA VÀO TẠI TRƯỜNG HỌC

1. Kiểm soát ra vào

 • Vấn đề quản lý thời gian vào ra sẽ được giải quyết khi hệ thống này được lắp đặt vì vậy sẽ tránh được hiện tượng những người không thuộc quyền mà vẫn có thể ra vào được tự do.
 • Với những phương thức hoạt động đơn giản thì đây được cho là một giải pháp hữu hiệu hiện nay với những phương pháp sử dụng phổ biến như kiểm soát ra vào vân tay, thẻ từ hay thậm chí là bằng khuôn mặt.
 • Đồng thời chúng được kết hợp cùng với khóa điện tử vì vậy cửa chỉ được mở khi nhận được lệnh và theo một thời gian đã quy định vì thế những vấn đề về an ninnh sẽ luôn được đảm bảo.
 • Thiết bị giúp cho người quản lý có thể giám sát được tất cả các hoạt động của từng đối tượng tại từng thời điểm cụ thể một cách tương đối dễ dàng và nhanh chóng vì thế với những trường hợp đột nhập trái phép sẽ được ngăn chặn kịp thời.
 • Có khả năng kết hợp với các hệ thống chấm công đang được rất nhiều doanh nghiệp lựa chọn nhằm quản lý các hoạt động của nhân viên từ đó giúp nâng cao đươc hiệu quả đồng thời ý thức của nhân viên cũng được cải thiện rõ rệt khi đưa hê thống này vào sử dụng.
 • Phù hợp với mọi đặc thù và loại hình công việc, hoạt động khác nhau.

 2.Hệ thống cổng cửa kiểm soát ra vào tại trường học hỗ trợ điểm danh

     Với số lượng học sinh, sinh viên trong một lớp là rất lớn(có những lớp lên tới con số 200 sinh viên/học sinh, thậm chí có thể lớn hơn) thì việc điểm danh thủ công bằng tên là không thể kiểm soát một cách chặt chẽ được. Học sinh và sinh viên dễ dàng gian lận, nhờ một người khác điểm danh hộ việc kiểm soát thủ công sẽ không thể phát hiện được. Vấn đề này đang là một hiện trạng khá phổ biến tại các trường học. Vậy nếu sử dụng hệ thống kiểm soát ra vào tại trường học của VHB liệu có thể giải quết vấn đề này ?

 • Hệ thống kiểm soát ra vào tại trường học VHB sử dụng các thiết bị tự động thông minh, có camera ở hệ thống hoạt động 24/7. Vấn nạn nhờ người điểm danh hoàn toàn không thể sử dụng được trong hệ thống kiểm soát ra vào của VHB, gian lận trong khâu điểm danh được loại bỏ .
 • So sánh với phương pháp thủ công , Phương pháp sử dụng hệ thống kiểm soát ra vào tại trường học của VHB hỗ trợ điểm danh một cách tự động với độ chính xác cao, tiết kiệm thời gian hơn rất nhiều so với phương pháp.

3. Hệ thống cổng cửa kiểm soát ra vào tại trường học hỗ trợ quản lý thời gian ra vào của từng sinh viên/học sinh

 • Thông qua Hệ thống cổng cửa kiểm soát ra vào tại trường học:
 • Hệ thống kiểm soát cửa ra vào bằng khóa thẻ từ hoạt động trên nguyên lý khóa bằng từ tính. Khóa từ được kết nối với hệ thống đầu đọc, bộ điều khiển trung tâm (thẻ, vân tay, nhận dạng khuôn mặt), đầu đọc điều khiển việc đóng mở khóa từ và lưu trữ dữ liệu quẹt thẻ, vân tay hay nhận dạng khuôn mặt.
 • Dữ liệu này sẽ được kết nối với nhau, dữ liệu từ đầu đọc sẽ được kết nối và truyền về phần mềm kiểm soát ra vào dùng để quản lý.
 • Dữ liệu được lưu lại bao gồm vân tay, mã thẻ, nhận dạng khuân mặt của người đăng ký, và thời gian ra vào,…
 • Dựa vào phần mềm quản lý dữ liệu sinh viên/học sinh, Cán bộ quản lý có thể kiểm soát được thời gian ra vào của từng sinh viên/học sinh.
 • Mỗi sinh viên/học sinh đăng ký (vân tay, mã thẻ, nhận dạng khuân mặt)  sẽ có cơ sở dữ liệu riêng để quản lý người ra vào và thời gian phục vụ trực tiếp cho việc điểm danh, kiểm soát ra vào.

4.Hệ thống cổng cửa kiểm soát ra tại trường học đảm bảo an ninh khu vực

– Tính an toàn bảo mật và sự tiện dụng của hệ thống trong việc kiểm soát đảm bảo an ninh tại trường học, hạn chế người ra vào:

 • Vấn đề bảo mật luôn là vấn đề được quan tâm hàng đầu. Không chỉ có những cách thức tuyển bảo vệ hay một người kiểm soát tình hình. Mà ngày nay các bạn có thể điều khiển và kiểm soát tự động với hệ thống kiểm soát ra vào của chúng tôi. Chúng tôi cung cấp cho quý vị một hệ thống kiểm soát an toàn và vô cùng tiện lợi và bảo mật tuyệt đối.
 • Vấn đề đảm bảo an toàn và tự động được đánh giá cao về ích lợi mà hệ thống đem lại và “ Hệ thống kiểm soát ra vào bằng thẻ cảm ứng, vân tay và mật khẩu….” mang lại cho khách hàng một hệ thống hiện đại, toàn diện phục vụ các mục đích như kiểm soát ra vào, kiểm soát thời gian làm việc và chấm công cho nhân viên một cách chính xác, hiệu quả và hoàn toàn tự động.

fb

 • Áp dụng công nghệ tiên tiến khác nhau tùy theo mức bảo mật từ thấp đến cao, khóa cửa được mở qua thẻ thông minh, mã pin, hoặc dấu hiệu sinh trắc học.
 • Hệ thống gồm cả hệ thống vật lý và hệ thống điện tử.Việc kiểm soát có thể thực hiện đơn lẻ, hoặc kết hợp các kiểu nhận dạng với nhau.

5. Kiểm soát , phát hiện sự cố, xâm nhập trái phép

 • Ngoài ra lợi ích hệ thống kiểm soát ra vào tổng thể mang đến có thể phát hiện kịp thời các sự cố, sự xâm nhập trái phép bởi nó đã được tích hợp cùng với hệ thống báo động.
 • Với những sự cố đã xảy ra có thể dễ dàng tìm hiểu được nguyên nhân bởi mọi thông tin và dữ liệu đã được lưu lại.
 • Đem đến một môi trường sống, môi trường làm việc thực sự hiện đại và chuyên nghiệp.

6. Tiết kiệm nguồn nhân lực, chi phí

– Việc áp dụng hệ thống cổng cửa kiểm soát ra vào chi phí nguồn nhân lực sẽ được tiết kiệm đáng kể bời hầu hết công đoạn đều được thực hiện bằng hệ thống kiểm soát ra vào. Học sinh/sinh viên dùng thẻ hoặc nhận diện khuôn mặt để ra vào trường học mà không cần những thủ tục  điểm danh truyền thống. Tiết kiệm chi phí thuê nhân viên bảo vệ nhưng lại đảm bảo an ninh cao hơn.

7. Xử lý khối lượng công việc lớn, chính xác và tiết kiệm thời gian

 • Vì hầu hết các công đoạn kiểm soát ra vào của hệ thống cổng cửa kiểm soát đều thực hiện trên máy móc và dùng chung một hệ thống nên độ chính xác cao, khối lượng công việc cao và tiết thời gian hơn gấp nhiều lần so với việc sử dụng hế thống kiểm soát thủ công.

8. An ninh luôn đảm bảo ở mức 24/7

fb1

 • Máy móc của Hệ thống cổng cửa kiểm soát ra vào hoạt động 24/7.
 • Đảm bảo an ninh ở mức cao nhất, dễ dàng kiểm tra nếu phát hiện xâm nhập trái phép hoặc sự cố ngoài ý muốn.

9.Đảm bảo quản lý học sinh/sinh viên một cách chặt chẽ, hỗ trợ cán bộ quản lý

      Với việc ứng dụng thiết bị chấm công trong việc quản lý; theo dõi hoạt động học tập của học sinh; sinh viên sẽ giúp cho các cán bộ quản lý có thể thực hiện tốt công việc của mình một cách hiệu quả nhất. Đồng thời sẽ giúp thay đổi được tư tương cũng như ý thức tham gia học tập của toàn bộ học sinh; sinh viên.

     Việc xây dựng lắp đặt thiết bị thì hệ thống này rất đơn giản nhưng để đạt được hiệu quả hơn thì chúng ta cần phải khảo sát thật kỹ địa điểm; cần đưa một bản vẽ cụ thể trước khi đưa ra quyết định xây dựng và lắp đặt hệ thống.

Mọi thông tin chi tiết về cung cấp lắp đặt sản phẩm Hệ thống cổng cửa kiểm soát ra vào tại trường học Quý khách hàng vui lòng liên hệ:

 hotlinev

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat qua Zalo
Hotline: 0904.593.889