Ảnh hưởng máy dò kim loại của thiết bị dò cầm tay?

máy dò kim loại cầm tay

Ảnh hưởng máy dò kim loại của thiết bị dò cầm tay?

Máy dò kim loại cầm tay là một thiết bị có chức năng dò tìm mà phát hiện ra các sự hiện diện của những vật thể kim loại ở gần thông qua hệ thống cảm ứng từ . Thiết bị này thường được ứ dụng tại các sân bay , nhà ga , bến cảng , siêu thị…Mục đích để dễ dàng tìm các vật làm bằng kim loại như đồng xu, chìa khóa, dao, sung, nữ trang và nhiều vật kim loại quý nhỏ khác .Nhưng máy dò kim loại cầm tay này phát ra từ trường trong quá trình sử dụng  nên nhiều người  không khỏi băn khoan và đặt ra câu hỏi về vấn đề ảnh hưởng máy dò kim loại khi sử dụng ?

Giới thiệu chung về máy dò kim loại cầm tay :

Ngày nay, thiết bị  đang được sử dụng phổ biến để đảm bảo an ninh tại các sân bay, nhà ga, cơ quan hay tại các công ty điện tử để ngăn chặn công nhân lấy cắp linh kiện ra ngoài.Thường thiết bị dò cầm tay được lắp kèm với cổng dò kim loại để đam bảo an toàn tối đa trong quá trình làm việc. Thiết bị này được thiết kế thành một thanh hình chữ nhật dài khoảng 35 – 40cm có tay cầm chắc chắn giúp người dùng dễ dàng cầm nắm trong khi làm việc mà không bị trơn trượt ra ngoài. Với thiết kế kiểu dáng vô cùng gọn nhẹ giúp người dùng luôn mang máy theo bên người trong khi làm việc mà không gặp bất cứ trở ngại nào.

Thiết bị càng gần vị trí có kim loại thì tín hiệu phát ra càng lớn và ngược lại. Trong quá trình dò tìm đó, máy dò sẽ tạo ra trường điện từ nên một nghi vấn được đặt ra là nó có ảnh hưởng tới sức khỏe không. Ngay sau đây chúng tôi sẽ giải thắc mắc này cho bạn

Các thiết bị này hoạt động dựa vào hiện tượng cảm ứng từ. Máy được trang bị cuộn dây phát để tạo ra trường điện từ và cuộn dây thu để thu trường cảm ứng. Sau khi người dùng bật nguồn thiết bị và di chuyển xung quanh người hoặc hành lý, nếu phát hiện kim loại thì từ trường biến đổi tạo ra dòng cảm ứng xung quanh vật thể và đưa ra tín hiệu phản hồi để người dùng có thể tìm thấy vị trí có kim loại.

Máy dò kim loại cầm tay
Máy dò kim loại cầm tay

Ảnh hưởng máy dò kim loại ?

Hiện nay, có rất nhiều thông tin trái chiều từ các trang mạng xoay quanh vấn đề tác hại máy dò kim loại cầm tay gây ảnh hưởng tới sức khỏe. Chính điều này đã gây nên không ít lo ngại với những người thường xuyên kiểm tra bằng thiết bị này và không biết đâu mới là thông tin chính xác.

Nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng việc con người tiếp xúc nhiều với các loại từ trường gây nguy hại cho sức khỏe. Khi mà nó có thể gây thoái hóa thần kinh, rối loạn chức năng hệ thần kinh, rối loạn chức năng hệ thống miễn dịch và một số bệnh khác. Đó là tác hại của những sóng điện từ lớn gây nên.

> Vì vậy từ trường này có gây hại cho sức khoẻ không ??

Đồi với máy dò kim loại cầm tay , do sử dụng pin nên lượng cảm ứng từ phát ra máy rất nhỏ .Chỉ đủ phát hiện kim loại nhỏ ở cự ly 2cm .Nên hoàn toàn không ảnh hưởng đến sức khoẻ cua con người .

Như vậy có thể loại bỏ được nghi vấn này đối với người dùng về tác hại của máy dò kim loại cầm tay .Kể cả đối với người dùng máy tạo nhip tim hay những người mang thai em bé đều an toàn về thiết bị này .

Một số lưu ý khi sử dụng :

Trong quá trình sử dụng thiết bị này người dùng cần lưu ý một số điều sau đây để giúp máy làm việc ổn định, ít gặp sự cố hỏng hóc và nâng cao độ bền:

  1. – Người dùng nên test thử thiết bị trước khi tiến hành quét kiểm tra để đảm bảo máy vẫn hoạt động bình thường và có độ nhạy cao tránh tình trạng phải quét đi quét lại nhiều lần.
  2. –  Khi người dùng cùng sử dụng hai thiết bị dò cùng lúc thì phải để chúng cách xa nhau từ 2-5m để không bị nhiễu làm giảm độ chính xác.
  3. – Sau khi kết thúc công việc người dùng nên dùng giẻ mềm để lau bụi bám dính trên máy. Người dùng cũng nên bảo dưỡng máy định kỳ để kịp thời phát hiện hư hại và có giải pháp khắc phục.
  4. – Đảm bảo pin máy dò luôn được sạc đầy trước khi sử dụng để quá trình làm việc không bị gián đoạn bởi tình trạng hết pin.
máy dò kim loại cầm tay
máy dò kim loại cầm tay

 

Chat qua Zalo
Hotline: 0904.593.889