Xe nâng điện có ưu điểm gì

xe nang dien 026

Ưu, nhược điểm cơ bản của xe nâng điện

Xe nâng có rất nhiều loại khác nhau như xe nâng điện, xe nâng động cơ diesel, xe nâng gas hoặc LPG. Mỗi loại xe nâng có những điểm mạnh, điểm yếu khác nhau; vì vậy khi muốn nâng cấp xe nâng, bạn cần tìm hiểu kỹ loại xe nâng mình muốn sử dụng hoặc đang sở hữu.. 

Khi nhắc đến dòng xe nâng điện, nhiều người thường thắc mắc làm sao để một chiếc xe nâng lớn như vậy, phải hoạt động với hàng hóa nặng đến cả tấn… mà chỉ chạy bằng điện? Trên thực tế xe nâng điện sở hữu nhiều ưu điểm nổi trội hơn nhưng cũng có những nhược điểm riêng của mỗi dòng xe hay của mỗi hãng sản xuất. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu kỹ hơn về dòng sản phẩm này qua bài viết sau đây nhé!

xe nang dien 026

Tham khảo mua xe nâng điện trực tiếp tại: https://vietnhat.net.vn/xe-nang-dien/

Những ưu điểm giúp xe nâng điện được nhiều khách hàng lựa chọn

 • Chi phí vận hành xe nâng điện có thể thấp hơn nhiều so với các loại xe nâng khác.
 • Sử dụng bộ sạc có kích thước nhỏ gọn, vì vậy không cần nhiều không gian để lưu trữ nhiên liệu như các loại xe nâng sử dụng: dầu, xăng, gas.
 • Khác với các loại xe sử dụng nhiên liệu khác, xe nâng điện sản sinh ra cực kỳ ít khí thải. Mặc dù các loại xe nâng khác vẫn có thể được vận hành trong kho, nhưng kho là khu vực cần phải có sự thông thoáng tốt. Do vậy, đây cũng là ưu điểm lớn mà người dùng thường lựa chọn, nhất là sử dụng xe nâng trong các kho lạnh, kho lưu trữ hay nhà sách, siêu thị.
 • Ít phát sinh tiếng ồn hơn rất nhiều so với các loại xe nâng động cơ đốt trong.
 • Một số xe nâng điện trang bị hệ thống phanh tự động giúp giảm mài mòn má phanh và giảm thiểu sự mệt mỏi cho tài xế.
 • Chu kỳ bảo dưỡng của xe nâng điện thường dài hơn so với các loại xe nâng sử dụng động cơ dầu, gas, xăng.
 • Xe nâng người lên cao giúp quá trình sửa chữa và làm việc trên cao trở nên hiệu quả. Dễ dàng bảo trì xe, chỉ cần châm thêm nước vào hệ thống thủy lực và bình ắc quy. 

Tư vấn các loại xe nâng, xe nâng điện tại: https://vietnhat.net.vn/

xe nang dien 027

Nhược điểm của xe nâng điện

Dù ngày nay, công nghệ của xe nâng điện ngày càng được cải thiện nhưng xe nâng điện vẫn tồn tại những nhược điểm nhất định như:

 • Chi phí đầu tư ban đầu có thể sẽ cao hơn so với các loại xe nâng động cơ.
 • Những loại xe nâng điện cũ thường tốn điện hơn các loại xe nâng điện mới
 • Yêu cầu về độ ổn định của dòng điện cao.
 • Thời gian nạp nhiên liệu khá lâu (mất khoảng 6 đến 8h cho mỗi lần sạc đầy), cứ mỗi 3-5 năm phải thay acquy một lần nên giá cũng tương đối cao.
 • Tải trọng nâng hàng không quá lớn nếu so với xe nâng dầu diesel.
 • Khi  phải vận hành xe trong những môi trường ẩm ướt hay khí bụi, hóa chất liên tục sẽ gây ảnh hưởng không tốt cho các mạch điều khiển của xe.
 • Khi vận hành, xe nâng điện cần phải có bề mặt sàn tốt để nâng cao hiệu quả hoạt động vì tải trọng cao trên các trục và bánh xe có thể khiến xe bị chìm trong đá phiến sét hoặc nền đất không đủ cứng. Việc sử dụng chuyên sâu vào mặt sàn làm việc sẽ khiến làm phẳng ắc quy (chai acquy) nhưng điều này sẽ có thể được khắc phục một phần nếu chỉ định dung lượng lớn. Acquy sạc lại có thể bị tổn thương khi xảy ra việc cắt điện đột ngột. 

Trên đây là một vài ưu và nhược điểm của xe nâng điện, các bạn khi mua xe nâng hàng nên tham khảo thêm tư vấn kỹ thuật của các đơn vị cung cấp trên thị trường để lựa chọn được các loại xe nâng điện phù hợp nhất với doanh nghiệp. Đặc biệt, nếu lựa chọn các loại xe nâng điện cũ, bạn cần đặc biệt chú ý các thông số kỹ thuật liên quan đến acquy để đảm bảo sử dụng được lâu dài. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat qua Zalo
Hotline: 0904.593.889