Camera Quét Thân Nhiệt Từ Xa Chính Xác đến 99%

pasted image 0 3

Đại dịch Covid bắt đầu lây nhiễm toàn cầu vào cuối năm 2019, tình hình ngày càng trở nên căng thẳng sau 2 năm kéo dài. Một trong những giải pháp hữu hiệu trong kiểm soát dịch bệnh đó là quét nhiệt độ cơ thể từ xa mà không cần tiếp xúc gần với đối tượng. Với tính hữu ích, camera quét thân nhiệt đã được đưa vào áp dụng trong các cơ quan, xí nghiệp, bệnh viện, sân bay, nhà hàng, trường học,… phục vụ sàng lọc đối tượng nhiễm cúm. Công ty cổ phần giải pháp thông minh VBH xin giới thiệu đến bạn chức năng, hoạt động, những kiến thức cơ bản về máy quét thân nhiệt tự động.

Camera quét thân nhiệt là gì?

gGs62E04xb liJdXjJGqFJ2G hwy aK1RuBMyybQeXKjmV k77rz38TODNH3nGgP iIWVWTzaovx 7cdJ

Camera quét thân nhiệt giúp cho chúng ta thấy những gì không thể nhìn thấy bằng mắt thường

Camera quét thân nhiệt sử dụng công nghệ bức xạ hồng ngoại để “kiểm định” và “đo” năng lượng nhiệt bức xạ từ một vật thể. Các máy ảnh hồng ngoại tiêu chuẩn hoạt động cơ bản giống như máy quay phim thông thường. Thu và chiếu hình ảnh trực tiếp trên màn hình của bức xạ nhiệt. Bằng công nghệ cảm biến nhiệt, camera được thiết kế như một con mắt trong thế giới hồng ngoại.

Những vật trên nhiệt độ tuyệt đối (-2730C) luôn phát ra nhiệt, ngay cả những vật rất lạnh như băng. Nhiệt độ càng cao càng sinh ra bức xạ nhiệt lớn, đo được bằng tia hồng ngoại. Camera quét thân nhiệt bằng công nghệ hồng ngoại giúp cho chúng ta thấy những gì không thể nhìn thấy bằng mắt thường.

Cơ chế hoạt động của camera quét nhiệt độ cơ thể từ xa

Dựa trên nguyên lý bức xạ tia hồng ngoại, camera quét nhiệt độ cơ thể từ xa

tạo ra các hình ảnh nhiệt. Những camera thông thường sử dụng bước sóng 400-700 Nm. Thay vào đó camera hồng ngoại dùng bước sóng lên đến 14.000 Nm.

Vật thể đi qua thiết bị luôn phát ra tán xạ màu đen như một hàm nhiệt độ của vật thể. Nhiệt độ của vật thể biểu hiện qua bức tán xạ này.

Camera quét thân nhiệt có khả năng hoạt động trong môi trường thiếu sáng, điều kiện khắc nghiệt như những nơi bụi bặm, khói, hoặc cả môi trường dưới lòng đất.

Hoạt động của camera quét nhiệt độ cơ thể từ xa:

Camera quét nhiệt độ kết hợp tự động với công nghệ nhận dạng khuôn mặt thông minh

Cho khả năng đo nhiệt độ từ 30-45 ℃, trong sai số chỉ 0,3 ℃

Thông báo nhiệt độ cơ thể

Báo động khi nhiệt độ  cao quá mức cho phép

Lưu trữ và kiểm tra lại dữ liệu.

Hệ thống camera quét nhiệt độ cơ thể từ xa

YHoC2ld33fTO2tt RtI3UxWGYI3A7K2YV29prnsWIqJzQApbPn9Cf56hS67EF8Ct2sDlmL3uPxYhIu7 rYwBCHBSgFRYkMs0PlvaXapRVaPAmFg VfK kU3818ywO2iq6EhKbwS5=s0

Quét thân nhiệt trong khoảng cánh từ 1m đến 2,5m

Hệ thống camera có thể tự động quét thân nhiệt trong khoảng cánh từ 1m đến 2,5m. Tốc độ đo nhiệt độ nhanh chóng dưới 1s, không để xảy ra tình trạng tắc nghẽn như đo nhiệt độ thủ công. Hệ thống tích hợp camera phù hợp sử dụng cho môi trường sản xuất, làm việc như xí nghiệp, trường học, siêu thị, bệnh viện.

Ưu điểm của giải pháp camera nhiệt độ cảm biến từ xa

Đây được xem là giải pháp đầu tiên này trong đại dịch Covid-19, phát hiện và sàng lọc những người bị sốt (> 37 độ 5). Máy ảnh nhiệt là thiết bị hữu hiệu để sàng lọc an toàn những người có thể bị nhiễm cúm. Nhiệt độ cơ thể của người bệnh trong khoảng 38 ~ 39 ° C. Máy quét thân nhiệt nhận diện sự chênh lệch nhiệt độ từ một khoảng cách an toàn. Từ đó cơ quan y tế có thông tin và biện pháp ứng phó kịp thời. Camera quét thân nhiệt sử dụng rộng rãi, hỗ trợ đắc lực trong các không gian công cộng, như sân bay, nhà ga, doanh nghiệp, nhà máy.

sNWPOSGCCQr8zYiYSVAEemmq7VzvKrNZNqqee8 1ag3xv8ItmgpOU7xhGkSfe2Dku

Camera quét thân nhiệtlà giải pháp đầu tiên này trong đại dịch Covid-19

Với các tính năng:

Đo nhiệt độ cơ thể nhanh chóng, độ chính xác cao (+/- 0.2 độ), không cần tiếp xúc gần.  Hiệu quả trong phạm vi 1.5m – 5m.

Vận hành đơn giản, di động, dễ dàng lắp đặt chỉ với camera và máy tính  hoặc laptop.

Tích hợp cùng camera IP nếu khách hàng đã có giúp tối ưu hóa chi phí, thuận tiện giám sát.

Cảnh báo nhanh chóng nếu phát hiện nhiệt độ cao hơn giá trị đặt trước.

Chức năng đẳng nhiệt (Báo động màu): Hiển thị phạm vi nhiệt độ trên mức cài đặt trước, dễ dàng phát hiện nhiệt độ bất thường.

Tín hiệu đầu ra kết hợp được với đèn và còi cho cảnh báo tức thời

Chức năng kết hợp hình ảnh nhiệt và hình ảnh giúp xác định dễ dàng đối tượng.

Đầu ra video kết nối thuận tiện với màn hình bên ngoài.

Tính cơ động cao với kích thước nhỏ và trọng lượng nhẹ.

Tích hợp tính năng chống nước IP67, camera có thể sử dụng ở ngoài trời.

Chat qua Zalo
Hotline: 0904.593.889