Cây đo nhiệt độ cơ thể tự động – giải pháp đầu tiên ngăn ngừa covid

pasted image 0 5

Với sự phát triển của khoa học công nghệ, các thiết bị y tế được đổi mới và cải tiến. Một trong những dụng cụ y tế được nhiều gia đình sử dụng trong tủ thuốc là nhiệt kế. .

Nhiệt kế đã trải qua các quá trình đổi mới liên tục, từ nhiệt kế thủy ngân đến nhiệt kế điện tử. Trong tình hình toàn cầu bùng phát dịch covid 19, một loại máy đo thân nhiệt đặt chân vào thị trường nhận sự quan tâm của không chỉ người tiêu dùng mà còn nhà nước và chính quyền các quốc gia. Đó là cây đo thân nhiệt tự động.

Cây đo thân nhiệt tự động trở thành thiết bị y tế không thể thiếu từ đầu năm 2020 đến nay, khi dịch Covid-19 bắt bùng phát nhiều nơi.

ZSPoF5VFo2UWIDJgsKWiqIHY09QaOYLD2llh9MwR DPdy32XgqCtUUPIsdnYoXeeYagCVdZiySYbwa0ISzPKHQzf2l MTXV9uFZtTaLsNai3kW9z1FeC 7Nm0azFkjjlY oKqBE=s0

Cây đo thân nhiệt tự động trở thành thiết bị y tế không thể thiếu

Vậy cây đo thân nhiệt tự động là gì? Hoạt động như thế nào? Tại sao chính phủ đưa ra yêu cầu quản lý địa phương phải lắp đặt thiết bị y tế này? Qua bài viết dưới đây, VHB xin giải đáp thắc mắc trên giúp bạn nắm kiến ​​thức cơ bản, đồng thời sẵn sàng hỗ trợ khi có nhu cầu đặt mua sản phẩm.

Tại sao bạn nên lắp cây đo thân nhiệt tự động?

Từ đầu năm 2020 đến hiện tại, dịch bệnh Covid-19 lây nhiễm trên diện rộng toàn cầu và không có xu hướng giảm ở nhiều nước. Theo khuyến cáo của Bộ Y tế, khoảng cách an toàn tối thiểu tiếp xúc giữa người với người trong thời kỳ dịch bệnh nghiêm trọng là 2 mét. .

Đứng trước tình thế liên quan đến tính mạng của hàng nghìn người, làm thế nào để kiểm tra thân nhiệt, kiểm soát nguồn lây bệnh?

Đo nhiệt độ cho những đối tượng có nguy cơ lây nhiễm bệnh cao bằng phương pháp đo bằng nhiệt kế, nhân viên phải tiếp xúc gần hơn 2m. Nguy cơ lây bệnh có thể tăng cao, nhất là trường hợp không được trang bị quần áo bảo hộ chuyên dụng như bệnh viện.

Tính năng đo nhiệt độ tự động, cho phép nhân viên y tế làm nhiệm vụ cách ly với đối tượng cần đo là rất cần thiết. Giảm thiểu, loại bỏ khả năng lây nhiễm chéo.

Cấu tạo chung của cây đo thân nhiệt tự động

yF7VWSP7H Zp5 2hV

Cây đo thân nhiệt tự động và ứng dụng

Cấu tạo của máy đo thân nhiệt tự động thông thường như sau:

Một bộ vi xử lý

Màn hinh LCD

Cảm biến nhiệt độ hồng ngoại tự động

Cảm biến khoảng cách

Ánh sáng laze, còi và nút nhấn

Kết quả hiển thị chỉ sau 1 giây với độ chính xác cao

Cấu tạo cây đo thân nhiệt tự động kết hợp cửa điều khiển và camera:

Cảm biến nhiệt độ tự động

Bảng điều khiển hiển thị kết quả đo

Đèn LED xanh đỏ báo kết quả

Cây đo thân nhiệt tự động và ứng dụng?

Môi trường công cộng có nhiều người qua lại được khuyến khích lắp đặt cây đo thân nhiệt tự động.

Nhà máy, xưởng

Số công nhân làm việc tại nhà máy rất đông, yêu cầu quản lý để kiểm tra, sàng lọc. , hạn chế những công nhân có khả năng bị nhiễm bệnh Covid-19 cần chặt chẽ.

Cây đo thân nhiệt tự động cần tốc độ xử lý thông tin nhanh vì số người cần kiểm tra rất đông. Ngoài ra, lắp đặt máy đảm bảo sản xuất an toàn, sàng lọc tức thời nhân viên có nguy cơ nhiễm bệnh.

Trường học

8kIhzTrOhnIqvvacLLJOQdobN1pT6ZrgIg5PVtZeu6HJgmgdEIpLtcuB1ku2dsVZPYKZsGwX2WlwYYdBVQtpAA3VmmmYkm70EvQnxlMlVecTckHf Iw2g3O440wo2I6laCm636nq=s0

Cây đo thân nhiệt tự động cần tốc độ xử lý thông tin nhanh

Trường học được nhà nước ưu tiên và bắt buộc phải lắp đặt cây đo thân nhiệt tự động đảm bảo an toàn cho môi trường giáo dục. Cây đo thân nhiệt tự động sớm sẽ phát hiện và kịp thời đưa người bị sốt đi cách ly. Hạn chế học sinh, sinh viên, giáo viên, cán bộ quản lý có dấu hiệu bùng phát dịch Covid-19.

Địa điểm công cộng

Công trường cũng là một trong những khu vực bắt buộc phải lắp đặt máy đo nhiệt độ từ xa. Đảm bảo lượng lớn công nhân ra phải đo thân nhiệt. Trường hợp người bệnh bị sốt sẽ được phát hiện và đưa đi cách ly kịp thời, ngăn chặn khả năng lây lan của dịch Covid-19.

Văn phòng

Văn phòng, công sở là những nơi đông người qua lại. Không chỉ có nhân viên, người làm việc tại các cơ quan, công sở mà còn lượng lớn khách hàng, đối tác kinh doanh trong và ngoài khu vực này. Nhà nước cũng yêu cầu và khuyến cáo lắp đặt cây đo thân nhiệt tự động. Tất cả thiết bị đo nhiệt độ phải đảm bảo độ chính xác cao, tránh bỏ sót người bị sốt ra vào, đi lại tự do là nguồn lây nhiễm bệnh cho cộng đồng.

Chat qua Zalo
Hotline: 0904.593.889